4 อย่างทำให้เกิดสิว

สิวบนใบหน้า
อาหารที่คุณกินอยู่เป็นประจำรู้หรือไม่ว่า อาหารบางชนิดมันเป็นเหตุผลที่ทำให้เกิดสิว หลายๆคนกินเป็นประจำบางคนก็รู้และบางคนก็ยังไม่รู้ว่าอาหารเหล่านี้กินเป็นประจำจะทำให้เกิดสิว บทความนี้ Gucontent จะมาให้ความรู้เกี่ยวกับอาหารว่า อาหารชนิดไหนกินแล้วเป็นสิว ส่วนจะมีอะไรบ้างไปอ่านกันได้เลย

อาหารรสหวาน

พอเหนื่อยจากการทำงานหลายๆคนก็มองหาตัวช่วยเพื่อทำให้ร่างกายกลับมาสดชื่นอีกครั้งด้วยการเลือกทานอาหารที่มีรสหวาน อาทิเช่น ขนมเค้ก  ช็อกโกแล็ต เป็นต้นซึ่งอาหารเหล่านี้ล้วนแล้วแต่มีส่วนประกอบเป็นน้ำตาล เมื่อร่างกายได้รับน้ำตาลในปริมาณที่เกินจะจำเป็นก็ยิ่งจะเป็นการกระตุ้นให้สร้าง สารอินซูลิน มาช่วยลดระดับน้ำตาลมาให้เป็นปกติ ซึ่งเจ้า "สารอินซูลิน" นี่แหละคือตัวการที่ทำให้ผิวหนังของเรามีไขมันเป็นบ่อเกิดหน้ามันส่งผลทำให้เกิดปัญหาผิวอุดตัน จนในที่สุดก็กลายเป็นสิว

อาหารทอด

มันฝรั่ง เบเกอรี่ ขนมปัง อาหารเหล่านี้ก็มีส่วนประกอบเป็นน้ำตาลเช่นกัน ผู้ที่กำลังดูแลน้ำหนัก เป็นสิวง่าย ควรเลี่ยงอาหารประเภททอดๆดีที่สุด เพราะถ้าหากร่างกายได้รับน้ำตาลในปริมาณที่มากเกินไปก็จะส่งผลทำให้เซลล์ในร่างกายเกิดการแบ่งตัวอย่างรวดเร็วทำให้เกิดปัญหาไขมันอุดตัน

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 

เป็นสิ่งที่ไม่ดีต่อร่างกายอยู่แล้วทั้งสิ้นแถมยังเป็นตัวปัญหาที่ทำให้ใบหน้าของเราเกิดสิวได้ง่ายเช่นกัน สืบเนื่องจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดที่เราดื่มเข้าไปร่างกายจะทำการกำจัดออกให้เร็วที่สุดโดยจะทำการขับออกจากทางปัสสาวะ แต่ปัญหาที่พบก็คือร่างกายจะไม่กำจัดเพียงแค่เครื่องดื่มเหล่านี้ออกไปเท่านั้น แต่จะกำจัดน้ำในร่างกายเราออกไปด้วย จะสังเกตุเห็นว่าถ้าหากดื่มมากๆจะทำให้กระหายน้ำ เมื่อไหร่ก็ตามที่ร่ายกายขาดน้ำ ก็จะส่งผลทำให้ผิวไม่สดใสกระบวนการผลิตน้ำมันใต้ผิวก็จะเกิดไขมันอีกด้วย จนในที่สุดก็กลายเป็นสิว

นมวัว

ผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากนมวัวทุกชนิด ถือว่าเป็นตัวกระตุ้นทำให้เกิดสิวสาเหตุก็เพราะว่านมวัวจะมีฮอร์โมนหลายชนิดด้วยกันยิ่งถ้าเป็นวัวที่ถูกเลี้ยง จะมีฮอร์โมนแบบไม่ได้เกิดขึ้นจากธรรมชาติผสมอยู่ด้วยหากร่างกายได้รับฮอร์โมนเหล่านั้นเข้าไป ฮอร์โมนก็จะไปกระตุ้นทำให้เกิดสิวแถมโปรตีนที่ได้จากนมวัวก็ย่ออยากอีกต่างหากส่งผลทำให้เกิดระบบการย่อยอาหารทำงานหนักมากขึ้นจนทำให้เกิดอาการท้องผูกได้

สำหรับผู้ที่เป็นสิวได้ง่ายแนะนำว่าควรเลี่ยงอาหารหรือเครื่องดื่มที่เราได้กล่าวไปในที่นี่ หากท่านใดอยากดื่มนมให้ดื่มนมถั่วเหลืองแทนจะดีกว่าทั้งดีต่อสุขภาพและยังช่วยบำรุงผิวเราอีกด้วย

Post a Comment

0 Comments