ข้อคิดจากคนจีนที่จะทำให้คุณรวยขึ้น

อยากรวย
6 แนวทางที่จะทำให้ท่านมั่งมีแบบชาวจีน ! ในบ้านเมืองพวกเราจัดว่าชาวจีนเข้ามาค้าขายกันก็เยอะแยะรวมทั้งพวกเราชอบมองเห็นว่าชาวจีนส่วนมากจะเลือกทำธุรกิจเกี่ยวกับกระบวนการทำมาค้าขายมากมายแถมธุรกิจก็ไปได้สวยจนมั่งมีกันแทบทุกคนบทความนี้ Gucontent จะมาเล่าบอกแนวทางที่จะทำให้คนในประเทศไทยอย่างพวกเรามีวิธีการคิดในแบบของชาวจีน

เป็นคนขยันขันแข็ง

พวกเราชอบได้ยินบ่อยๆว่าชาวจีนเข้ามาทำการค้าขายในประเทศพวกเราด้วย วลีฮิตอย่าง "เสื่อผืนหมอนใบ" แม้กระนั้นผ่านไปไม่นานก็จะยกระดับตัวเองกลายเป็นคนมีฐานะ จุดแข็งของเขาคือเป็นคนที่มีความขยันขันแข็ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านการขายไม่ว่าระยะทางจะไกลมากแค่ไหนชาวจีน ก็จะนำของไปขาย มีการพูดวาจาในการพูดที่ดีถนอมน้ำใจคนซื้อและอดทนก็เลยทำให้บรรลุเป้าหมายในการทำธุรกิจ

ขายอะไรก็ขายได้ถ้าใจรัก

เขามีความเห็นกันว่าทุกอย่างขายได้ทั้งหมดแทบจะทุกอย่าง ขายตั้งแต่ เสื้อผ้า ยันของตกแต่งบ้าน นี่ก็คืออีกหนึ่งเหตุผลของการบรรลุเป้าหมายของชาวจีนเช่นกัน

รู้จักการเจรจาต่อรอง

คุณลักษณะเด่นของชาวจีนเป็นแนวทางการทำมาค้าขาย จะไม่ต่อรองในสิ่งที่ทำไปแล้ว มิได้ผลกำไร ด้วยเหตุผลดังกล่าวหากต้องการบรรลุเป้าหมายจะต้องตั้งมั่นในราคาขาย ถ้าต้องการหรือต้องการแถมของให้ลูกค้า ก็จำเป็นต้องแถมในสัดส่วนที่ตนไม่เสียผลตอบแทนจะต้องขายสินค้า ขึ้นหลักในราคาเต็ม

แหล่งทุนที่ต่ำ

ไม่แปลกใจเลยสักครั้งที่เขาจะมีผลิตภัณฑ์ในราคาต่ำที่มากมายเพราะเหตุผลที่ว่า เขาสืบหาแหล่งต้นทุนที่มีราคา แพง-ต่ำ รวมทั้งเอามาขายในราคาที่คุ้มกว่าเงินที่ตัวเองลงทุนหลายเท่า

แตกต่างกัน

พวกเราพบว่าคนจีนมีการขายของในราคาที่ถูกแต่ว่าบางชิ้นก็แพงซะมากมาย แม้กระนั้นเขาก็สามารถที่จะลดให้คนซื้อพึงพอใจให้ราคาที่เหมาะกับกับลูกค้าที่ต้องการของชิ้นนั้น จนกระทั่งลูกค้าจากพวกเขา มีความคิดและก็ความสนใจในราคาชิ้นนั้นจนซื้อไป

ความซื่อตรง

ถือได้ว่าสิ่งที่จำเป็นที่สุดสำหรับการค้าขายอย่างที่ว่า ซื่อกินไม่หมด คตกินไม่นาน พวกเราควรจะมีความซื่อตรงต่อผลิตภัณฑ์ของตนเองจำเป็นต้องเชื่อว่า ผลิตภัณฑ์เราจะขายได้อย่าพึ่งหมดกำลังใจ

Post a Comment

0 Comments