ดอกไม้สดที่แห้งแล้วยังอยู่ทนทานสีไม่เปลี่ยน

ดูแลดอกไม้,ไม่ให้เหี่ยว

สวัสดีค้า เราเป็นคนนึงที่ชอบดอกไม้มาก ศึกษาเรื่องดอกไม้มาค่อนข้างรู้บ้าง เพื่อนๆเคยแอบเสียดายกันบ้างเปล่าเวลาที่มีใครให้ดอกไม้สดแก่เรา เราก็อยากจะเก็บความสดความสวยของดอกไม้นี้ไว้นานๆ แต่ก็อย่างว่า ดอกไม้สดก็ย่อมมีเหี่ยวเฉาบ้าง อยู่สดสวยได้นานสุดแบบอุณหภูมิปกติหน่อยก็ 3-4วัน (ตัดปลายก้านของดอกประมาณ2เซนติเมตรแล้วแช่น้ำ เปลี่ยนน้ำทุกครั้งที่ตัดก้านใหม่ เมื่อก้านที่โดนแช่เริ่มเน่าแล้ว) ดั้งนั้น เราจะพาเพื่อนๆมารู้จักกับดอกไม้สดที่เมื่อพวกเขาแห้งแล้วก็ยังมีสีสันที่สดใสมาแนะนำให้รู้จักกันค่ะ

ดอกแคสเปีย

ดอกแคสเปียมีลักษณะดอกเล็ก ฟุยๆฟูหน่อย ส่วนมากนิยมใช่เป็นดอกไม้ไว้แซมช่อดอกไม้ พวงหรีด จัดแจกัน 9ล9 ดอกเเคสเปียจัดเป็นดอกไม้ประเภทนึง ที่แห้งแล้วก็ยังสวยอยู่ สีสดใสเหมือนตอนสด แต่ขึ้นชื่อว่าแห้งแล้ว อาจมีความกรอบหักง่ายบ้าง555 ว่ากันว่าความหมายของดอกชนิดนี้ คือ ความรักที่มั่นคง อยู่นาน ดังเช่น ความทนของสีดอกไม้เบยยย งื้ออออ ปล.เราไม่แนะนำที่จะมอบให้กันเท่าไร เพราะ ดอกค่อนข้างที่จะเหม็น

ดอกสแตติส

ช่วงพักหลังๆมาดอกสแตติสเป็นที่นิยมกันมากกกก (ก.ไก่ล้านตัว) ไม่ว่าเราจะไปคาเฟ่ หรือตามร้านอาหารต่างๆ ส่วนมากก็จะใช้ดอกไม้ตัวนี้ประดับร้านกันทั้งนั้น ดอกสแตติสมีหลายสี สีเขียว ม่วงเข้ม ม่วงอ่อน สีขาว และอีกมากมาย นิยมใช้จัดช่อดอกไม้ จัดมงกุฎดอกไม้ซึ่งช่วงนี้ฮิตกันสุดๆ ส่วนตัวเราเคยซื้อดอกสแตติสมาจัดช่อผ่านไป2ปีแล้ว สียังสดอยู่เหมือนเดิมเลยจ้า เพิ่มเติมใยแมงมุม555 ดอกสแตติสจัดเป็นดอกไม้อีกประเภทนึงที่ต่อให้แห้งแล้วก็ยังสวยเหมือนตอนสดเลย 10 10 10 ไปเลยจย้า!!!

Post a Comment

0 Comments