วิธีแก้ผ้าขนหนูมีกลิ่นเหม็น

ผ้ามีกลิ่น,วิธีแก้

เคยประสบพับปัญหาผ้าขนหนูเหม็นสาบกันบ้างหรือป่าว วันนี้พึ่งซักใช้ไม่กี่วันกลิ่นก็กลับมาเหม็นอับเริ่มกลับมา หลายคนคงประสบพบเจอปัญหาอย่างนี้ บทความนี้ Gucontent มีข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อทุกท่านมาให้ได้อ่านกัน แนวทางการแก้ก็จำเป็นต้องซักเป็นประจำใช่ไหม เรามีเทคนิคดีๆช่วยดับกลิ่นอับให้หมดไปจะมีอะไรบ้างมาดูกัน

กำจัดกลิ่นเหม็นอับด้วยน้ำร้อน

ให้นำผ้าขนหนูไปต้มในน้ำร้อนที่เดือดจัดประมาณ 10 นาที จากนั้นก็ให้นำผ้าขนหนูไปแช่ในน้ำที่ผสมผงซักพอกทิ้งไว้เป็นเวลา 1 คืนพอตอนเช้าวันรุ่งขึ้นค่อยนำไปซักตามปกติ เพียงแค่นี้ก็จะช่วยให้กลิ่นอันไม่พึ่งประสงค์หายไปแล้ว

กำจัดกลิ่นเหม็นอับด้วยน้ำส้มสายชู

ขั้นตอนการซักก็ทำได้ง่ายๆเพียงแค่ใส่ผ้าขนหนูที่มีกลิ่นลงในเครื่องซักผ้าพร้อมกับใส่น้ำส้มสายชู 1-2 ช้อนโต๊ะ โดยที่ไม่ต้องผสมผงซักพอกหรือน้ำยาปรับผ้านุ่มโดยเด็ดขาดจะใช้เพียงแค่น้ำส้มสายชูเท่านั้นแล้วกดให้เครื่องปั่นซักผ้าตามปกติ พอซักเสร้จก็ปล่อยน้ำทิ้ง แล้วก็ทำการซักอีกครั้งนึงซึ่งก็ทำแบบเดิมแต่ให้ใช้ผงซักพอกแทนน้ำส้มสายชูในรอบที่ 2 ห้ามใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มเด็ดขาดเมื่อซักเสร็จก็นำไปตากแดดให้แห้ง

กำจัดกลิ่นเหม็นอับด้วยสารส้ม

อย่างที่รู้กันดีว่าสรรพคุณของสารส้มประโยชน์ของมันมีมากมาย ช่วยกำจัดกลิ่นเหม็น เหงื่อของร่างกายได้ดีเยี่ยมดังนั้นเราจึงนำสารส้มมากำจัดกลิ่นเหม็นของผ้าขนหนูเรา เพียงแค่ให้นำสารส้มไปแกว่งในน้ำก่อนจะทำการซักผ้า แกว่งประมาณ 15-20 นาที จากนั้นให้ใส่พงซักพอกลงไปแล้วก็ทำการซักปกติแค่นี้ง่ายๆ

กำจัดกลิ่นเหม็นอับด้วยแอมโมเนีย

ให้นำผ้าขนหนูใส่ลงในเครื่องพร้อมใส่ผงซักพอกและแอมโมเนียประมาณ 1 ถ้วยตวงแล้วก็ตั้งเวลาปกติรอเครื่องปั่นเสร็จนำไปตาก ทำตามวิธีนี้จะช่วยกำจัดกลิ่นเหม็นอับที่สำยังไงก็ไม่หายสักที แถมยังสามารถใช้ผ้าขนหนูได้นานเป็นอาทิตย์อีกด้วย

Post a Comment

0 Comments