สิ่งที่สามีภรรยาควรจะทำ ยิ่งทำทุกวันก็ยิ่งรักกันมากขึ้น

Husband and wife

อยากมีชีวิตคู่ที่สมบูรณ์และรักกันมากขึ้น ควรทำตามดังนี้และทำบ่อยๆร่วมกันจะดีมาก เชื่อว่าทุกคนไม่ว่าใครก็อยากมีชีวิตคู่ที่ยืนยาว นับวันยิ่งรักกันมากขึ้นกันทั้งนั้นไม่อยากให้วันเวลาที่ผ่านไปมาบั่นทอนความรักที่มีให้แก่กันและกันได้ แล้วเราต้องทำยังไงดีวันนี้ Gucontent มีเรื่องราวดีๆเกี่ยวกับพฤติกรรมต่างๆที่สามีและภรรยาควรทำบ่อยๆเพื่อให้ชีวิตคู่มีความสุขมากยิ่งขึ้นนั่นก็คือ

มีเรื่องขำขัน

บางวันควรมีเรื่องขำขันพูดคุยกันบ้างแน่นอนว่าชีวิตหลังแต่งงานยิ่งถ้าหากแต่งงานกันมานานหลายปีมันก็ต้องมีทั้งเรื่องเครียด และปัญหามากมายเข้ามาในชีวิตแต่ว่าไม่อยากให้ชีวิตคู่น่าเบื่อเกินไปแนะนำให้พูดคุยกันในเรื่องที่ ตลก ขำขัน เฮฮาบ้าง เพราะเรื่องขำขันเหล่านี้แหละจะเป็นตัวสร้างเสียงหัวเราะสร้างรอยยิ้มและจะทำให้ทั้งคู่มีความสุขมากขึ้น พร้อมที่จะสู้กับปัญหาต่างๆที่เข้ามาได้อย่างมีสตินั่นเอง

ควรรับฟังกัน

หลายๆคู่เมื่อแต่งงานอยู่กินด้วยกันมานาน การรับฟังปัญหาของกันและกันถือว่าเป็นเรื่องที่ยากเอามากๆเพราะเมื่ออีกฝ่ายกำลังพูด อีกฝ่ายก็มักจะพูดสวนกลับทันทีจึงทำให้ไม่เข้าใจปัญหาของอีกฝ่ายได้ดังนั้นการมีชีวิตคู่ควรรับฟังปัญหาของอีกคนด้วยความตั้งใจจะดีมาก รอให้อีกฝ่ายพูดถึงปัญหาของตัวเองให้จบเสียก่อนหลังจากนั้นอีกฝ่ายถึงได้แสดงความคิดเห็นอีกที เพียงแค่นี้ก็จะทำให้ทั้งสองคนเข้าใจกันมากขึ้น

กล้าที่จะขอโทษ

นับวันยิ่งอยู่กันนานมากเท่าไหร่คำว่าขอโทษจะไม่ค่อยพูดกัน เพราะไม่ค่อยใส่ใจถึงความรู้สึกลึกๆของอีกฝ่ายเท่าไหร่เพราะคิดว่าคำ "ขอโทษ" ไม่ค่อยจำเป็นคิดอยากจะพูดออะไรออกไปก็พูดโดยที่ไม่แคร์ความรู้สึกของอีกคนเลยเพียงเพราะคิดว่าต่อให้เสียใจมากแค่ไหนยังไงเขาก็ยอมเราเหมือนเดิมอยู่ดี เพราะแต่งงานกันแล้วแต่มันจะดีกว่าไหม ถ้าหากว่าเรารู้ตัวว่าพูดให้อีกฝ่ายเสียใจก็ควรจะกล่าวคำว่า ขอโทษ ด้วยความจริงใจนอกจากจะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกดีขึ้นแล้ว ยังเป็นการปรับความเข้าใจกันได้อีก

ชื่นชม

เมื่อครั้งยังรักกันใหม่ๆคำชื่นชมก็มักจะมีให้ชื่นใจเป็นประจำ แต่พอแต่งงานกันไปแล้วคำนั้นรู้สึกว่าจะเริ่มหายซึ่งแน่นอนว่าเมื่อได้ยินคำชื่นชมเหล่านี้บ้างจะทำให้ชีวิตรู้สึกดีมากขึ้น ครอบครัวจะมีความสุขมากขึ้นดังนั้นต่อไปนี้ควรชื่นชมกันบ้างอย่างเช่น วันนี้คุณสวยจัง วันนี้คุณหล่อจัง วันนี้คุณตัวหอมจัง ซึ่งประโยคเหล่านี้ถึงแม้ว่าคนอื่นได้ยินจะดูเหมือนธรรมดามาก แต่สำหรับคู่รักของเราแล้วถ้าอีกฝ่ายได้ยินรับรองว่าจะทำให้ชีวิตของทั้งคู่มีความสุขมากขึ้นกว่าเดิม

ทำให้ทั้งสองฝ่ายมีความสุข

หมายความว่าควรหาเวลาว่างอาจจะสัปดาห์ละครั้งก็ยังดีที่จะทำกิจกรรมร่วมกันอาทิ ออกไปกินข้าวด้วยกัน ออกไปเที่ยวด้วยกัน ออกไปซื้อของ หรือ ทำกับข้าวช่วยกัน เป็นต้น เพียงแค่นี้ก็เป็นการเติมความสุขให้กับชีวิตคู่แล้วและที่สำคัญ การทำกิจกรรมร่วมกันอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้งถือว่าเป็นการเติมความสุขได้มากกว่าการไม่ทำกิจกรรมใดๆร่วมกันเลย ดังนั้นต่อไปนี้ วันหยุดควรหากิจกรรมทำร่วมกันดีกว่าต่างคนต่างทำนะครับ

Post a Comment

0 Comments